Tìm hiểu tập tính và giá cả mua bán Cá Chuột Panda

Đặc điểm nổi bật của cá Chuột Panda

Cá Chuột Gấu Trúc có ngoại hình khá nhỏ nhưng lại có tiếng tăm rất lớn trong các loài cá chuột. Ở phần mắt của chúng có một dải màu đen vắt ngang qua.

Trên vây lưng và vây đuôi đều có đốm vằn đen. Hai màu đen trắng kết hợp rõ ràng khác thường. Nhìn trông giống như gấu trúc. Trông chúng vô cùng xinh đẹp dễ thương. Vì vậy mới được mệnh lanh là “Cá Chuột Gấu trúc”.

Tập tính và môi trường sống của cá

Cá Chuột tính tình hoạt bát, hiền hoàn. Cá trưởng thành dài khoảng 3 – 4cm. Có thể nuôi chúng chung với các loài cá cảnh nhiệt đới có tính tình hiền lành tương tự.

Vì thế nơi sinh sống đầu tiên của cá Chuột cản  Panda là ở vùng nước nội Peru thuộc Nam Mỹ. Yêu cầu với nhiệt độ nước ở khoảng 22 – 28°C. Độ cứng của nước trong khoảng từ 4 – 18°N. Độ pH của nước từ 5.8 – 7.8, thuộc loài cá đẻ trứng.

Giống cá này thuộc loài cá tầng đáy. Chúng hoạt bát hay vận động. Để chúng có thể nghỉ ngơi và sinh sống tốt trong bể thủy sinh, có thể cố gắng mô phỏng môi trường sống nguyên sinh bằng cách đặt những viên đá cảnh ở đáy bể.

Thông thường chúng chỉ hoạt động ở tầng đáy của bể thủy sinh. Có thể để một chút cát mịn tối màu xuống đáy để bảo vệ râu của chúng.  Đề phòng khi chúng tìm kiếm thức ăn dưới tầng đáy xảy ra sự cố bị đứt gãy râu.

Cá Chuột Panda ăn gì?

Thức ăn của cá Panda khá tạp. Vì thế mà cá Chuột Panda ăn gì cũng được. Đặc biệt, chúng thích lấy những loại động vật thủy sinh làm thức ăn. Nếu như nuôi cá với số lượng ít, vậy thì có thể đặt đá cảnh giả hoặc gỗ lũa cung cấp cho chúng chỗ nghỉ ngơi trú ẩn.

Mặc dù cá Chuột Panda ăn gì cũng không có yêu cầu quá cao nhưng người nuôi cần có một chế độ ăn cân bằng. Đảm bảo dinh dưỡng giữa rau và thịt. Nếu không quá cầu kỳ, chúng có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn trên thị trường hiện có.

Nếu như số lượng nuôi tương đối lớn, thì trạng thái bơi theo đàn sẽ khiến chúng có cảm giác an toàn. Mặc dù thể trạng của cá Chuột Panda không phải cường tráng lắm nhưng chỉ cần dốc lòng chăm sóc, chúng sẽ vẫn vô cùng hoạt bát đáng yêu.

Cá Chuột Panda hoang dã và sinh sản nhân tạo

Khi cá Chuột Panda mới gia nhập thị trường cá cảnh, giá của chúng khá đắt. Theo thời gian số lượng người nuôi cá đẻ nhiều. Giá bán lẻ cũng có xu hướng bình ổn và rẻ hơn. Cho dù như vậy, cá Chuột Panda sinh trưởng hoang dã vẫn có chút khác biệt với cá được sinh sản nhân tạo.

Thông thường, thể trạng của cá hoang dã tốt hơn so với cá sinh sản nhân tạo. Cá Chuột Panda ăn gì khi sinh sản nhân tạo? Chúng vẫn có thể ăn uống bình thường. Chỉ cần bổ sung thêm dinh dưỡng là được. Nếu như không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ xảy ra hiện tượng chết.

Nhưng điều phải chú ý là trong quá trình sinh sản nhân tạo, cá Chuột Panda đôi khi sẽ xuất hiện thể bạch tạng. Mắt cũng không như bình thường mà là màu đỏ. Cả cơ thể cá có màu trắng trong suốt khác thường. Bác sĩ thú y đánh giá đây là một trong những loại cá cảnh vô cùng đáng giá được người nuôi cá yêu thích sưu tầm.

Mua bán cá Chuột Panda ở đâu?

Hiện nay thị trường cá cảnh đang cực kì phát triển. Xu hướng chơi cá Chuột Panda ngày một gia tăng. Hầu như tất cả các shop cá cảnh thủy sinh đều bán cá Chuột Panda. Tuy nhiên giá bán cá Chuột Panda ở mỗi nơi mỗi khác.

Bạn có thể thực hiện việc trao đổi, mua bán cá Chuột Panda tại các cửa hàng thủy sinh uy tín. Hoặc đặt mua trên các website nổi tiếng chuyên về cá cảnh.Trước khi mua hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ trước nhé.

Giá cá Chuột Panda bao nhiêu?

Giá cá Chuột Panda không đắt. Phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có sự chênh lệch về giá cá Chuột Panda. Cũng tương tự như các giống cá cảnh khác, giá cá chuột Panda có thể được quyết định bởi kích thước, giới tính, nguồn gốc…

Tuy nhiên, giá cá Chuột Panda trung bình chỉ từ 40 – 50 ngàn/đôi. Số tiền không quá lớn, nhưng cũng không nên ham rẻ mua phải cá bị bệnh, tật. Cần quan sát thật kĩ. Không nên tin tưởng quá vào lời người bán cá Chuột Panda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *