Những điều bạn chưa biết về thức ăn của cá lau kính

Kiến thức khoa học về nuôi cá lau kính

Đây là loại cá ăn tạp. Chúng ăn bất kỳ loại mồi nào bao gồm rác, tảo trong bể cá hay thức ăn nhân tạo. Ví dụ như thức ăn cho cá, giun nước, rắn giun, sâu đỏ. Những loại cá dọn bể sẽ không từ chối bất cứ loại thức ăn nào. Và khi cá lau kính phát triển, lượng thức ăn của nó sẽ ngày càng lớn hơn. Do đó, người nuôi cá cũng nên chuẩn bị lượng thức ăn phù hợp và đầy đủ theo sự tăng trưởng của cá. Đặc điểm chung về thức ăn của cá là thức ăn thừa, xác động vật, các loại tảo…

Kiến thức khoa học về nuôi cá lau kính

Cho cá ăn cũng cần duy trì môi trường chất lượng nước của hồ cá. Dọn dẹp rác và bụi bẩn trong bể cá một cách kịp thời và thường xuyên làm sạch phân ở đáy bể cá mỗi ngày. Đồng thời, cần phải thay nước thường xuyên. Nói chung, chỉ cần thay 1 lần 1 tuần và không cần thiết phải thay tất cả lượng nước mỗi lần. Chỉ cần thay 1/3 – 1/4 lượng nước là đủ.

Cá lau kính có ăn phân của cá không?

Trong thực tế, trong những trường hợp bình thường, cá lau kính không ăn phân cá. Vậy thức ăn của nó là gì? Nó chỉ ăn rêu bám trên kính. Nhiều người coi cá lau kính là một người trợ giúp tốt vì họ cảm thấy rằng chúng có thể giúp dọn sạch chất thải trong hồ cá như rêu, phân cá… Mặc dù nó có chức năng như vậy, nhưng dường như chúng không ăn tất cả mọi thứ như mọi người nghĩ. Trên thực tế, nhiều cá lau kính không thích ăn phân của cá. Chúng thích tảo trong bể cá. Thậm chí cả thức ăn cho cá mà người chủ thả vào cho những con cá khác ăn.

Cá lau kính có ăn phân của cá không?

Khi nào cá lau kính sẽ ăn phân của cá?

Trong trường hợp không đủ thức ăn chúng sẽ ăn phân của cá kiểng. Bình thường chúng sẽ chọn thức ăn cho cá là lựa chọn đầu tiên. Ngay cả khi không còn nữa thì chúng có thể ăn thực vật thủy sinh. Tuy nhiên, nếu những điều kiện này không được đáp ứng, chúng sẽ chọn ăn một lượng nhỏ phân cá. Do đó, đừng nghĩ rằng cá lau kính có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn phân cá ra khỏi bể. Chức năng lớn nhất của chúng là giúp bạn làm sạch tảo hoặc cặn thức ăn dưới đáy bể cá.

Khi nào cá lau kính sẽ ăn phân của cá?

Trong trường hợp có đủ thức ăn, cá không những không ăn phân của những con cá khác mà còn tạo ra rất nhiều phân. Nếu không được dọn dẹp kịp thời, bể cá sẽ bị ô nhiễm. Nhiều người nuôi phàn nàn rằng nó không thể hoàn thành công việc của mình. Nhưng họ không biết rằng loài cá này không sống dựa vào phân cá.

Hy vọng với bài viết này của bác sĩ thú y bạn sẽ hiểu hơn về thức ăn thật sự của cá lau kính. Tránh hiểu nhầm và đánh giá chúng chủ quan. Việc làm sạch bể cá ở đây không bao gồm việc ăn phân cá. Chúng không phải loài cá có chiếc bụng khổng lồ để có thể nuốt tất cả mọi thứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *