Nguyên tắc cách nuôi cá vàng 3 đuôi theo phong thủy

Kỹ thuật nuôi cá vàng 3 đuôi phong thủy theo Hà Đồ

Nhiều người nuôi cá vàng không chỉ để ngắm, mà còn để mang lại may mắn. Từ thời xa xưa, cá vàng là một biểu tượng của điềm lành. Do đó, kỹ thuật nuôi cá vàng 3 đuôi trên phương diện phong thủy nên chú ý đến số lượng, màu sắc và chủng loại của cá vàng.

Cách nuôi cá vàng 3 đuôi với số lượng được xác định theo Hà Đồ. Bảng Hà Đồ chia 10 số đếm thành 2 loại số đối xứng nhau: “Thiên nhất sinh Thủy. Ðịa lục thành chi. Ðịa nhị sinh Hỏa. Thiên thất thành chi. Thiên tam sinh Mộc. Ðịa bát thành chi. Ðịa tứ sinh Kim. Thiên cửu thành chi. Thiên ngũ sinh Thổ. Ðịa thập thành chi”. Theo giả thiết này có thể xây dựng các kỹ thuật nuôi cá vàng 3 đuôi dựa vào mệnh của người đứng trong gia đình. Qua đó là có thể biết nên nuôi bao nhiêu con cá.

Cách nuôi cá vàng 3 đuôi phong thủy theo ngũ hành

Ngoài kỹ thuật nuôi cá vàng 3 đuôi xác định số lượng theo bảng Hà Đồ, bạn có thể dựa trên nguyên tắc của ngũ hành. Cụ thể như sau:

 • Tý, Hợi – Thủy: Nuôi 1 hoặc 6.
 • Dần, Mão – Mộc: Nuôi 3 hoặc 8.
 • Tỵ, Ngọ – Hỏa: Nuôi 2 hoặc 7.
 • Thân, Dậu – Kim: Nuôi 4 hoặc 9 hoặc 5.
 • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi – Thổ: Nuôi 5, 10, 4 hoặc 9.

Cách nuôi cá vàng 3 đuôi phong thủy theo ngũ hành có thể hiểu đơn giản như sau:

 • Nuôi 1 con cá phong thủy: Bạch thủy, mang lại thịnh vượng.
 • Nuôi 2 con cá vàng phong thủy: Nhị hắc thổ khắc thủy, không mang lại tài lộc.
 • Nuôi 3 con cá phong thủy: Tam bích mộc tích thủy (hút nước), không mang lại tài lộc.
 • Nuôi 4 con cá theo phong thủy: Tứ lục mộc, mặc dù không có nước nhưng bốn màu xanh là tinh văn khúc, mang lại may mắn.
 • Nuôi 5 con cá phong thủy: Ngũ hoàng thổ khắc thủy, không mang lại tài lộc.
 • Nuôi 6 con cá phong thủy: Lục bạch kim sinh thủy, mang lại sự giàu có.
 • Nuôi 7 con cá  vàng phong thủy: Thất kỳ kim sinh thủy, mặc dù là sao xấu, nhưng lợi cho tình cảm, được coi là điềm tốt.

Nếu bạn nuôi hơn 10 con, thì nên chia hết cho các ước số của 10. Chẳng hạn như 20, chia hết cho 2, 15 chia hết cho 5. Theo giả thiết trên, dựa vào mệnh của người đứng đầu trong gia đình là có thể biết nên nuôi bao nhiêu con cá cho phù hợp. Nuôi số lượng thế nào thì cũng cần cân đối việc cho cá vàng 3 đuôi ăn gì để chúng phát triển đồng đều nhé.

Cách nuôi cá vàng 3 đuôi tính theo phong thủy

 • Nuôi 1 hoặc 6: Thủy, bổ trợ cho thủy trong bể cá…
 • Nuôi 4 hoặc 9: Kim, sinh Thủy, mang lại sự giàu có và thịnh vượng.
 • Nuôi 2 hoặc 7: Hỏa, Thủy khắc Hỏa…
 • Nuôi 3 hoặc 8: Mộc, Thủy sinh Mộc, không có tác dụng về phong thủy.

Như vậy, dựa vào những cách nuôi cá vàng 3 đuôi trên và tuổi của gia chủ có thể xác định được số lượng cá vàng phong thủy sẽ nuôi. Nếu thực hiện đúng các quy tắc này, chắc chắn những chú cá vàng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Bạn cũng có thể áp dụng tương tự cho nhiều giống cá khác như cá chép vàng, cá Koi … Ngoài cách nuôi cá vàng 3 đuôi thì nhiều người tin rằng, treo tranh cá vàng cũng mang lại điềm lành. Tuy nhiên, số lượng cá trong tranh cũng cần thực hiện đúng theo những nguyên tắc riêng.

Cá vàng 3 đuôi ăn gì?

Cá vàng 3 đuôi không đòi hỏi thức ăn cầu kỳ. Vậy cá vàng 3 đuôi ăn gì? Tuy chúng thích ăn giun đỏ nhỏ bằng sợi (trùn chỉ) nhưng chúng cũng ăn được nhiều loại thức ăn khô hay thức ăn nhân tạo.

Để có cách nuôi cá vàng 3 đuôi mau lớn, bạn hãy kết hợp các loai thức ăn khô nhân tạo cùng với mồi sống trong các bữa ăn hàng ngày của chúng. Tuy nhiên, dù bạn cho cá vàng 3 đuôi ăn gì cũng phải đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cá vàng 3 đuôi háu ăn, tìm mồi liên tục. Nếu không biết cách nuôi cá vàng 3 đuôi ăn gì, bạn cũng có thể tự chế biến thức ăn cho chúng đơn giản. Còn nếu quá bận bịu thì sử dụng thức ăn nhân tạo là tốt nhất.

Giá trị tinh thần từ việc nuôi cá vàng 3 đuôi

Nuôi cá vàng có tác dụng trị bệnh

Thú vui ngắm cá

Được xem là một loài cá cảnh có tác dụng trị bệnh. Cá vàng 3 đuôi đồng hành cùng với rất nhiều người nuôi cá, cũng họ trải qua những ngày tháng bình dị vui vẻ.

Mọi người yêu thích cá vàng, nuôi cá vàng, ngắm cá vàng, khen ngợi cá vàng. Buồn nỗi buồn của cá, vui niềm vui của cá. Dự tính ban đầu của mọi người khi nuôi cá vàng là để ngắm.

Nếu biết cách nuôi cá vàng 3 đuôi, sau thời gian dài sẽ nhận ra được rất nhiều lợi ích của việc nuôi cá vàng. Nó giúp con người bớt căng thẳng hơn. Sống vui vẻ và hài hòa hơn.

Nâng cao thị lực hiệu quả

Cá vàng có khuôn mặt tốt lành hài hòa. Lúc bơi trong bể vây đuôi thướt tha, vảy lấp lánh rực rỡ. Dáng vẻ khoan thai khiến người ta nhìn mãi không chán. Nó mang giá trị thưởng thức rất cao.

Khi buồn bực, tâm hồn mệt mỏi chỉ cần nhìn cuộc sống yên vui của những chú cá trong nước. Tập trung cao độ chú ý đến động tác bơi của cá sẽ quên đi rất nhiều phiền não.

Hơn nữa, nếu cách nuôi cá vàng 3 đuôi của bạn tốt còn giúp nâng cao thị lực. Gia tăng hoạt động của nhãn cầu mắt. Nhiều người đã từng dùng phương pháp này để luyện tập khả năng biểu đạt của ánh mắt. Hiện giờ còn có người dùng phương pháp này để điều trị chứng rối loạn tâm lý ở trẻ em và nhận được hiệu quả rất tốt.

Bổ sung thêm nguồn kiến thức

Từ khi bắt đầu chuẩn bị tìm hiểu cách nuôi cá vàng 3 đuôi, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức, kỹ thuật nuôi cá vàng 3 đuôi. Từ việc làm sao để chọn cá, làm sao để chọn bể, chuẩn bị nước để nuôi cá vàng.

Tìm hiểu cách nuôi cá vàng 3 đuôi đơn giản không cần khí oxy. Hay như cá vàng 3 đuôi ăn gì, trị bệnh cho cá… Tất cả đều là vấn đề mà mỗi người nuôi cá cảnh bắt buộc phải suy xét đến.

Nuôi cá vàng giảm bớt sự cô đơn

Đối với những người cao tuổi đã về hưu trong gia đình, nuôi cá vàng là một thú vui có ý nghĩa đặc biệt. Nuôi cá không chỉ có thể rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe. Nó còn giải tỏa sự trống vắng và cô đơn.

Vì muốn nuôi cá cho tốt họ sẽ tìm cách nuôi cá vàng 3 đuôi tốt hơn. Có thể thay nước cho chúng mỗi ngày. Hay ra ngoài tìm động vật thủy sinh hoặc là mua thức ăn cho cá.

Thậm chí tìm xem cá vàng 3 đuôi ăn gì rồi mua cho chúng. Hay còn học một số kiến thức khoa học liên quan đến cá vàng. Như vậy lại vui vẻ bận rộn đi khắp nơi không nề hà vất vả. Rất nhiều loại bệnh tật đều tránh xa họ.

Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn

Trong khi trước mắt ngập tràn hình ảnh thành phố với xi măng cốt thép, trong nhà lại đặt một bể cá vàng thì còn gì bằng. Bạn có thể quay về với thiên nhiên rộng lớn, nếu biết cách nuôi cá vàng 3 đuôi nó còn làm đẹp cho căn nhà.

Với kỹ thuật nuôi cá vàng 3 đuôi, bạn có thể đặt bể cá trong phòng làm việc, phòng ngủ hoặc phòng khách đều tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Hơn nữa bể cá có thể hoạt động với chức năng như một thiết bị tạo độ ẩm. Cho cá vàng 3 đuôi ăn gì cũng rất dễ dàng.

Nuôi cá vàng an toàn cho sức khỏe

So với những vật nuôi khác, cách nuôi cá vàng 3 đuôi khỏe mạnh cực kì tốt. Nó sẽ không truyền nhiễm bệnh sang cho con người. Sẽ không ảnh hưởng đến hàng xóm. Mọi người có thể yên tâm nuôi dưỡng. Ngoài ra, cá vàng còn có thể tiêu diệt các loại muỗi.

Mang giá trị phong thủy sâu sắc

Cách nuôi cá vàng 3 đuôi rất dễ. Nếu có kỹ thuật nuôi cá vàng 3 đuôi thì chúng sẽ sống lâu không bị chết như nhiều giống cá khác. Nó tượng trưng cho như ý cát tường.

Mọi người nuôi cá cảnh phong thủy còn gửi gắm vào đó những nguyện vọng tốt đẹp. Hy vọng gia đình hạnh phúc, cuộc sống sung túc, may mắn. Người chú ý đến phong thủy còn thông qua việc lựa chọn màu sắc, số lượng, chủng loại cá vàng để đạt được tâm nguyện của bản thân.

Tạo sự giao lưu và mở rộng quan hệ xã hội

Cá vàng còn có thể xem như một món quà để đem tặng cho người thân, bạn bè của mình. Ngoài ra, có rất nhiều câu lạc bộ nuôi cá, câu lạc bộ học tập, các cuộc thi… Nó tạo sự giao lưu giữa các hội nhóm, chia sẻ cách chăm sóc, kỹ thuật nuôi cá vàng 3 đuôi phong thủy, cách nuôi cá vàng 3 đuôi khỏe mạnh, bơi khỏe, dáng đẹp…  Xa hơn nữa là sự giao lưu giữa các quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *