Kỹ thuật cách nuôi Cá Tam Giác thủy sinh sinh sản đẻ trứng

Nguồn gốc của cá Tam Giác

Giống cá này chủ yếu có nguồn gốc ở Thái Lan, Malaysia và Indonesia thuộc Đông Nam Á. Do khí hậu nóng ẩm cục bộ, nên chúng thích hợp sinh sống ở môi trường có độ pH thấp và nhiệt độ cao.

Đây là dòng cá lòng tong dị hình. Chúng bơi theo đàn và thích hợp nuôi trong bể thủy sinh. Đây là giống cá rất thân thiện nên được nhiều người chon cách nuôi cá Tam Giác ghép với nhiều giống khác. Hầu như trong bể cá trong gia đình nào cũng xuất hiện loài cá này. Ngoài ra, chúng còn rất nhiều đặc điểm nổi bật khác.

Cá Tam Giác có rất nhiều màu sắc khác nhau. Tạo màu sắc đặc biệt cho hồ, bể cá thủy sinh mini trong gia đình. Chúng bơi theo đàn nên nhìn rất vui mắt. Tạo sức hút đối với tất cả mọi người.

Điều kiện sống thích hợp của cá

Cá cái thân thể tương đối cường tráng. Khi bước vào thời kỳ trưởng thành, bụng cá cái bụng phình to hơn. Trong khi cá đực thì thon dài hơn và màu sắc đẹp hơn. Nhiệt độ nước trong bể cá khi khi sinh sản nên được kiểm soát ở mức khoảng 26°C.

Chất lượng nước phải có tính axit yếu. Sau đó đặt một số tổ cá nhân tạo ở dưới đáy bể cá. Tổ cá có thể được làm từ lá của cây cọ hoặc có thể được làm bằng cỏ bờm ngựa. Để biết cách nuôi cá Tam Giác được nuôi chung với những giống cá cụ thể nào bạn có thể theo dõi thêm các bài viết khác của petmart.vn.

Kỹ thuật nuôi cá Tam Giác sinh sản

Tỷ lệ nuôi cá Tam Giác sinh sản

Cách nuôi cá Tam Giác sinh sản không phải là quá khó. Cá hình tam giác là một tên gọi chung của một loài cá. Chủ yếu bao gồm 5 loại là: cá tam giác xanh, vàng, nhỏ,  đỏ, tím.

Hiện nay, có rất ít kỹ thuật nuôi cá Tam Giác đỏ, tím và nhỏ sinh sản nhân tạo. Do đó, kỹ thuật nuôi cá Tam Giác sinh sản ở đây đề cập cụ thể đến việc nhân giống cá xanh và vàng.

Đối với cách nuôi cá Tam Giác sinh sản, cần đưa chúng vào bể cá để giao phối theo tỉ lệ cái, đực là 1:2. Sau đó, cá đực sẽ bắt đầu bơi xung quanh cá cái. Khi cá cái sẵn sàng đẻ trứng, nó sẽ cọ xát vào tổ cá và sinh ra trứng cá lên trên tổ cá.

Lúc này, trứng cá sẽ bám vào tổ. Cá đực sẽ bắt đầu xuất tinh trùng, để trứng cá được thụ tinh và lặp lại điều này nhiều lần trước khi dừng lại.

Kỹ thuật nuôi cá Tam Giác đẻ trứng

Nhìn chung, mỗi cặp cá bố mẹ có thể đẻ từ 80 – 200 trứng. Sau khi kết thúc quá trình cá Tam Giác sinh sản, cần phải loại bỏ cá bố mẹ ngay lập tức để tránh việc chúng nuốt cá con. Trong toàn bộ kỹ thuật nuôi cá Tam Giác sinh sản sau giao phối, cần chú ý giữ cho môi trường yên tĩnh và tối.

Sau khoảng một ngày, trứng được thụ tinh nở ra cá con và sau 30 giờ. Chúng sẽ bơi để kiếm thức ăn. Lúc này, nước đã được chuẩn bị được đưa vào bể cá. Sau 10 ngày có thể cho cá con ăn bình thường. Nhìn chung, việc sinh sản của giống cá này so với các loài cá Tetra khác không được coi là quá khó khăn.

Khắc phục tình trạng khó sinh sản của cá Tam Giác xanh

Cách nuôi cá Tam Giác xanh sinh sản tương đối khó

Khi nhân giống cá Tam Giác xanh, trước tiên bạn phải phân biệt cá đực và cá cái. Tùy theo thói quen sống của mà bố trí một môi trường phù hợp để nhân giống. Thật khó để phân biệt cá đực và cá cái. Tuy nhiên màu cơ thể của cá đực sáng hơn bình thường trong quá trình sinh sản. Khi cá đực bơi phía trên cá cái và quay ngược trở lại thì cá cái sẽ bắt đầu đẻ trứng.

Nhiệt độ nước khoảng 28 – 30°C, độ cứng của nước khoảng 1 – 3°. Độ pH khoảng 6.2 – 6.4. Vì vậy dùng nước mưa được thì tốt. Nên sử dụng các cây thủy sinh để làm tổ cá. Con cái thường đẻ từ 50 đến 200 quả trứng và trứng sẽ nở sau 1 – 2 được thụ tinh. Tại thời điểm này, không nên can thiệp, và cần phải loại bỏ cá bố mẹ. Sau 3 ngày, cá con sẽ bắt đầu bơi để kiếm thức ăn.

Lựa chọn cá Tam Giác xanh để sinh sản

Cá Tam Giác xanh là một loài cá đẻ trứng, cách nuôi cá Tam Giác sinh sản cũng rất khó. Cá đực có cơ thể mỏng hơn, cá cái có cơ thể dày và khỏe hơn.

Khi trưởng thành, bụng cá cái căng phồng. Nhiệt độ nước tốt nhất là 26°C. Trước khi nhân giống, bạn có thể trồng một loại cỏ của người Ý trong môi trường sinh sản. Sau đó đặt cá bố mẹ đã chọn theo tỷ lệ cái, đực là 1: 1.

Cá bố mẹ sẽ sau khi được đặt vào bể, cá đực sẽ bơi ở trên và xung quanh cá cái. Khi cá cái động dục và sẵn sàng đẻ trứng, cá đực và cá cái cùng quay xung quanh cây thủy sinh.

Cá cái vẫy tới vẫy lui trên chiếc lá rộng của những cây thủy sinh. Trứng cá được đặt ở mặt trên của lá. Nếu trứng cá dính, nó sẽ dính vào cây thủy sinh ngay lập tức.

Cá đực sẽ xuất tinh và trứng sẽ được thụ tinh. Mỗi lần con cái rụng trứng thì phải lặp đi lặp lại nhiều lần để giữ trứng. Mỗi cặp cá bố mẹ có thể đẻ khoảng 80 trứng mỗi lần. Nhiều có thể lên tới 200 trứng. Ngay sau khi cá Tam Giác sinh sản, cần phải loại bỏ cá bố mẹ để ngăn chúng nuốt trứng.

Thức ăn cho cá con

Trứng được thụ tinh có thể nở ra cá con sau khoảng 30 giờ. Có thể dùng vợt vớt cá con sang bể cá khác. Cá con có thể bơi và kiếm ăn sau khoảng 30 giờ. Cách nuôi cá Tam Giác bột có thể ăn bo bo, 10 ngày sau có thể ăn giun cho cá nhỏ. Cá trưởng thành mất khoảng 8 tháng để trưởng thành và có thể sinh sản.

Giá cá Tam Giác bao nhiêu?

Vì có nhiều màu sắc khác nhau nên giá cá Tam Giác cũng không giống nhau. Ngoài ra, giá cá Tam Giác cũng tùy thuộc vào kích thước, giới tính của chúng.

Xét trên thị trường cá cảnh thì giá cá Tam Giác khá rẻ  so với những giống cá cảnh khác. Tuy nhiên, nếu muốn chọn những chú cá khỏe mạnh hoặc nuôi cá Tam Giác sinh sản bạn cũng cần chú ý tới sức khỏe và cá bố mẹ trước đó. Đảm bảo cá đủ tiêu chuẩn làm giống.

Không nên ham giá cá Tam Giác quá rẻ. Không đảm bảo chất lượng. Nếu giá cá Tam Giác rẻ thì đồng nghĩa tỷ lệ cá bệnh, ốm cao hơn.

Hiện nay, tại thị trường cá cảnh Việt Nam, giá cá Tam Giác cảnh dao động từ 5 – 10 ngàn đồng/con. Bạn có thể lựa chọn các cơ sở bán cả cảnh để giao dịch. Hơn nữa, bạn cũng có thể được chia sẻ thêm kỹ thuật nuôi cá Tam Giác sinh sản từ những người bán con giống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *