Kiến thức không thể bỏ qua về Cá Trường Giang Hổ

Đặc điểm của cá Trường Giang Hổ

Cá Trường Giang Hổ có thân dẹt. Đoạn đầu vây lưng nhô cao hẳn lên. Đầu ngắn, đầu mũi tròn và dày. Miệng cá nằm dưới thấp, cong như móng ngựa, môi dày. Vây bụng cá ngắn, gốc vây nhỏ, vây đuôi hình cái dĩa. Vảy to, hình tròn, hai bên thân có nhiều vằn đen rõ ràng.

Hình dạng cơ thể cá thay đổi rất nhiều ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau. Khi chiều dài cơ thể đạt 1,6 – 2,2cm. Hình dáng cơ thể đặc biệt mảnh khảnh và chiều dài cơ thể gấp 4,7 lần chiều cao. Trong giai đoạn cá con phát triển chiều cao, chiều dài cơ thể đạt 12 – 28cm. Gấp 2,5 lần chiều cao. Và khi chiều dài cơ thể đạt 58,4 – 98cm, chiều dài cơ thể gấp khoảng 3,4 lần chiều cao.

Đặc điểm của cá Trường Giang Hổ

Sự tăng trưởng chiều cao cơ thể sẽ chậm lại trong giai đoạn này. Màu sắc cơ thể của nó cũng thay đổi theo kích thước. Cá con có chiều dài cơ thể 2,7 – 8,2cm và có màu nâu sẫm. Có 3 sọc ngang màu đen ở bên thân. Phần trên của vây lưng và vây hậu môn có màu trắng xám. Cạnh dưới của thùy dưới có màu đen xám. Cá trưởng thành có màu đỏ, nâu vàng hoặc nâu sẫm với một dải dọc rộng màu đỏ từ miệng đến đuôi. Vây lưng và vây đuôi có màu đỏ nhạt.

Cá Trường Giang Hổ ăn gì?

Cá Trường Giang Hổ thích bơi ở tầng giữa và tầng dưới của nước. Và chúng không chịu được tình trạng thiếu oxy. Hình dạng của nó rất đặc biệt, nhiều con nhìn rất sang trọng. Chúng bơi lặng lẽ và sẽ thay đổi màu sắc cơ thể tùy theo sự thay đổi tâm trạng. Chúng ăn thường xuyên và ăn tạp.

Cá Trường Giang Hổ ăn gì?

Chúng có thể ăn bất kì loại thức ăn nào. Bao gồm Artemia, giun và các loại rau. Cá Trường Giang Hổ là một loài động vật đẻ trứng. Chưa có trường hợp nhân giống thành công nào được thực hiện trong hồ cá. Cá đực sẽ có những nốt sần trên đầu và vây khi chúng đến gần con cái.

Môi trường sống của cá

Cá Trường Giang Hổ sống ở hồ và sông. Cá con và cá trưởng thành có hình dạng khác nhau. Môi trường sống và sinh hoạt cũng không giống nhau. Cá con thích tập trung thành đàn giữa những viên sỏi trong dòng nước chảy chậm. Chúng sẽ hoạt động nhiều hơn ở tầng trên của nước. Trong khi đó cá trưởng thành hoạt động ở tầng giữa và tầng dưới của nước. Chúng thích sinh hoạt ở lưu vực của dòng sông. Hành động của chúng vô cùng nhanh nhẹn. Chúng có thể chung sống hòa bình với cá lòng tong, cá sa ba… Nhưng nó không thể chung sống với cá đá đù và cá chạch bùn.

Môi trường sống của cá

Trường Giang Hổ trưởng thành có thể dài tới 1m. Tốc độ tăng trưởng chậm, nó có thể sống đến 25 tuổi trong môi trường khép kín. Trung bình cá 6 tuổi có thể đạt đến độ trưởng thành và nặng khoảng 10kg.

Quá trình sinh sản của cá Trường Giang Hổ

Hàng năm vào giữa tháng 2 trước và sau mùa mưa, những con cá có tuyến sinh dục gần trưởng thành sẽ đi ngược dòng. Chúng sinh sản trong ghềnh từ tháng 3 – tháng 5. Khu vực sinh sản của sông Trường Giang nằm ở sông Kim Sa, sông Dân và sông Gia Lăng. Sau khi sinh sản, chúng vẫn ở nơi sinh sản cho đến mùa thu sau khi nước rút. Trước khi chúng trở lại dòng suối cạn vào mùa đông. Cá con phát triển khá nhanh. Cá một tuổi có thể dài tới khoảng 20cm. Theo tìm hiểu mới nhất của bác sĩ thú y cá trưởng thành có thể nặng tới 15 – 20kg. Con lớn nhất có thể nặng tới 30kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *