Đi tìm nguồn gốc xuất hiện cá cảnh và 3 điều lý thú bạn chắc chắn chưa biết

Bạn có từng thắc mắc tại sao chúng ta lại yêu thích cá cảnh và nuôi chúng để ngắm, thay vì ăn thịt không. Nếu đã từng xuất hiện băn khoăn đó, bạn hãy cùng mình đi tìm nguồn gốc cá cảnh và 3 điều cực lý thú về bộ môn chơi cá nghệ thuật và cuốn hút này ngay trong bài viết sau nhé!

1. Nguồn gốc xuất hiện cá cảnh

Rất lâu về trước, cá cảnh chưa từng được định nghĩa là giống cá nuôi để ngắm, mà chỉ đơn thuần là để ăn thịt. Bên cạnh đó, khi sinh sống trong môi trường hoang dã, những chú cá cảnh nhỏ cũng dễ dàng bị tấn công và ăn thịt bởi những con cá lớn hơn. Khoảng 2000 – 3000 năm về trước, cá cảnh bắt đầu được các nhà sư Trung quốc nuôi trong bể riêng để chúng không bị đe dọa bởi các loài khác. Sau đó, nhận thấy ý nghĩa làm cảnh tuyệt vời, cá đã dần được chăm sóc riêng biệt và trở thành thú vui lành mạnh, cuốn hút của nhiều người.

Bắt đầu cho trào lưu nuôi cá cảnh cũng như là dòng cá phổ biến nhất hiện nay chính là cá vàng. Ngoài ra cũng có một số dòng cá cảnh rất được ưa chuộng như cá betta, cá koi, cá 3 đuôi cho bạn tham khảo.

2. Tổng hợp 3 điều lý thú về cá cảnh mà có thể bạn chưa biết

Cùng điểm qua tổng hợp 3 điều cực thú vị về cá cảnh để có cái nhìn khách quan, giúp việc lựa chọn và chăm sóc cá trở nên khoa học và thư giãn nhất bạn nhé!

2.1. Có đến 80% giống cá cảnh là được lai tạo nên

Trong tự nhiên, không có nhiều giống cá cảnh với đủ màu sắc theo sở thích như vậy đâu bạn ơi. Thực tế, chỉ có khoảng 20% là cá cảnh tự nhiên, thuần chủng được sinh sản và phát triển mà không thông qua bất cứ sự tác động nào. Còn lại 80% các giống cá màu sắc sặc sỡ và kiểu dáng sinh động đều là tác phẩm của sự lai tạo và ghép giống của con người.

2.2. Có thể huấn luyện được cá cảnh

Cá cảnh có bộ não tương đối nhanh nhạy và thường học theo những gì chúng trông thấy. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể huấn luyện cá cảnh nhảy qua vòng tròn, lắc lư theo ý thích. Đặc biệt, cá cảnh còn cực kỳ nhạy về thị giác và nhận biết màu sắc rất tốt, bạn có thể sử dụng màu sắc để điều hướng cá thực hiện hành động theo mong muốn nhé.

2.3. Có cả những cuộc thi cá cảnh rầm rộ

Bên cạnh nuôi làm kiểng, cá cảnh còn được yêu thích để tham gia các cuộc thi, trận đấu lớn trên toàn quốc và thế giới. Theo đó, cá sẽ được đặt trong cùng bể và bắt đầu tung đòn tấn công đối phương. Những chú cá cảnh chiến đấu được thường rất tham chiến và có sức bền, điển hình như cá betta để bạn tham khảo.

Trên đây là chi tiết về nguồn gốc xuất hiện cá cảnh và 3 điều lý thú về thú chơi cá. Hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn cứ thoải mái để lại bình luận để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại ở những bài chia sẻ tiếp theo nha.

Nguồn: https://shopheo.com/di-tim-nguon-goc-xuat-hien-ca-canh-va-3-dieu-ly-thu-ban-chac-chan-chua-biet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *