Cách nuôi cá đuối nước ngọt khổng lồ trong bể kính

Môi trường nuôi dưỡng cá đuối nước ngọt

Để hiểu được cách nuôi cá như thế nào, đầu tiên phải biết được chất lượng nước. Giá trị pH thích hợp của cá là khoảng 6,5 – 6,8. Tiếp theo là nhiệt độ, nhiệt độ nước trong bể nuôi cá phải được duy trì ở mức 26 – 28°C. Tuy nhiên không nên để quá cao.

Môi trường nuôi dưỡng cá đuối nước ngọt

Vì nhiệt độ nước quá cao sẽ làm cho thức ăn thừa và phân trong bể nhanh bị phân hủy. Điều này làm cho chất lượng nước suy giảm. Gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cá đuối nước ngọt. Do đó, cần thường xuyên loại bỏ thức ăn thừa và thay thế nước trong bể. Đồng thời thường xuyên kiểm tra chất lượng nước.

Các loại thức ăn cho cá

Việc cho cá ăn rất là quan trọng. Cá đuối là 1 loài cá sống ở đáy. Là một loài động vật ăn thịt hoàn toàn, thế nên cần lựa chọn con mồi tốt chúng. Cá nhỏ và tôm nhỏ đều có thể làm thức ăn cho chúng. Thông thường thì phần lớn thức ăn là cá vàng, tôm càng sông, cá chạch bùn… Thịt băm nhỏ cũng có thể là thức ăn của cá đuối.

Các loại thức ăn cho cá

Lưu ý khi cho ăn tôm phải bỏ hết càng và gai cứng. Nếu cá chạch quá lớn tốt nhất nên cắt thành miếng nhỏ. Cá đuối có thể ăn liên tục, không biết no. Vì vậy trong lúc cho ăn cần quan sát để khống chế lượng thức ăn của cá.

Bệnh thường hay gặp ở cá

Nhìn chung, cá bị bệnh chủ yếu là do chất lượng nước thay đổi quá nhanh. Hoặc chất lượng nước suy thoái. Các triệu chứng thường gặp bao gồm: tăng sản niêm mạc, nhiễm vi khuẩn đường tiêu hóa, nấm mốc nước, ký sinh trùng cơ thể bên ngoài…

Khi cá không bị bệnh nặng, có thể sử dụng 3 phương pháp điều trị cơ bản. Đó là thay nước, tăng nhiệt độ, thêm muối. Nếu như bệnh nghiêm trọng thì có thể cân nhắc đến việc dùng thuốc Octozin. Có thể tìm kiếm và mua tại Vietpet.net.

Bệnh thường hay gặp ở cá

Nuôi ghép cá đuối nước ngọt trong bể kính

Thông qua việc tìm hiểu môi trường nuôi dưỡng, thức ăn và bệnh của cá, vấn đề nuôi dưỡng, nuôi ghép cá đuối cũng giúp bạn hiểu hơn về chúng. Việc này tránh sự bỡ ngỡ cho người có sở thích nuôi cá đuối nước ngọt

Có rất nhiều cá có thể được nuôi chung với cá đuối. Các giống cá cỡ vừa và lớn thuộc các giống cá tầng nước giữa và nước mặt đều có thể được nuôi chung. Hầu hết các nhà lai tạo sẽ ghép với cá Rồng, cá hoàng đế bảo yến,cá vược công, cá hổ… Hoặc các loài cá cảnh nhiệt đới khác. Điều đáng chú ý là chọn những loài có thói quen, tập tính thích hợp với cá đuối vì đôi khi có thể sẽ bị chúng tấn công.

Nuôi ghép cá đuối nước ngọt trong bể kính

Làm thế nào để nuôi cá đuối nước ngọt không phải là một vấn đề khó khăn. Cần giữ cho chất lượng nước ổn định, cho ăn nhiều cá tự nhiên sẽ khỏe mạnh. Để mua bán cá đuối nước ngọt bạn có thể tham khảo giá tại vietpet.vn. Tuy không phải giống cá rẻ nhưng với những đặc điểm của mình, chúng vẫn được người chơi cá yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *