Các loại cá cảnh dễ sinh sản và dễ nuôi nhất

Nuôi cá cảnh là 1 thú vui tao nhã, và sẽ càng thú vị hơn khi bạn được tự tay chăm sóc 1 chú cá từ bé đến khi trưởng thành. Bạn đang có ý định nuôi cá cảnh sinh sản, nhưng chưa tự tin vì ít kinh nghiệm. Vậy tại sao bạn không thử bắt đầu với những loại cá cảnh dễ sinh sản lại đẹp mắt dưới đây nhỉ.

Cá sặc gấm

Cá sặc gấm mang trên mình bộ áo rất màu sắc, trên thân chúng có đủ các màu từ xanh dương, xanh lục hay đỏ hay hồng. Chính vì thế, trong bể cá cảnh cá sặc gấm khá nổi bật và bắt mắt. Cá sặc gấm rất dễ nuôi, không cần sục oxi và khả năng sinh sản của chúng cũng rất tuyệt vời. Mỗi lần cá sặc gấm cái đẻ trứng khoảng 800 – 1500 trứng, sau vài ngày trứng cá bắt đầu nở dưới sự bảo vệ của cá đực. Bạn nên nuôi cá sặc gấm con bằng thức ăn riêng trong vòng 1 – 2 tháng sau đó chúng sẽ ăn thức ăn như cá sặc gấm trưởng thành.

mach-ban-cac-loai-ca-canh-de-sinh-san

Cá bảy màu

Đây là loại cá cảnh rất phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Không chỉ dễ nuôi, sống theo đàn đẹp mắt, cá bảy màu để nuôi sinh sản cũng không cần nhiều kinh nghiệm. Bạn nuôi cá bảy màu sinh sản nên quan sát hàng ngày xem con cá mẹ nào bụng to bắt riêng ra 1 nơi khác. Chu kì sinh sản của cá bảy màu mẹ rất nhanh chỉ trong vòng 1 tuần đến 1,5 tuần. Mỗi lần cá bảy màu đẻ sẽ từ 20 – 45 con nhưng tỉ lệ cá bảy màu con sống sót không nhiều bởi cá mẹ có thể ăn ngay cá con sau đó. Nên bố trí nhiều rong rêu để có nơi ẩn nấp, cư trú cho cá con lớn lên.

Cá đuôi kiếm

Sở dĩ được gọi với cái tên cá đuôi kiếm bởi phần đuôi của loài cá này kéo dài ra như chiếc kiếm. Màu sắc của cá đuôi kiếm rất sặc sỡ, nổi bật. Không chỉ dễ nuôi, lành tính nên thoải mái nuôi chung với các loài cá khác, cá đuôi kiếm cũng dễ sinh sản. Là loài cá sinh con trực tiếp chứ không phải đẻ trứng, lại chịu rét kém nên nuôi cá đuôi kiếm sinh sản thường vào mùa hè. Cá đuôi kiếm sinh vào ban đêm, bạn nên chuẩn bị trước rong rêu, sỏi đá để cá con sau khi ra đời có chỗ trú ngụ tránh làm mồi cho những con cá lớn khác.

Trên đây đều là những loại cá cảnh rất dễ sinh sản. Hơn nữa giá thành của chúng cũng không hề đắt. Muốn nuôi cá sinh sản bạn cần tham khảo thật nhiều kiến thức, cũng như có sự tận tâm hơn với những đàn cá của mình.

Nguồn: https://thucungaz.com/mach-ban-cac-loai-ca-canh-de-sinh-san/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *