Cá Thủy Tinh ăn gì cách nuôi cá Thủy Tinh khỏe đẹp

Nguồn Gốc Và Đặc Điểm Cá Thủy Tinh

Cá Thủy Tinh có tên khoa học là Kryptopterus bicirrhis. Hay còn được gọi với cái tên khác là cá Rồng Thủy Tinh, cá Ma Ấn Độ. Ban đầu, chúng xuất hiện ở các hồ nước ở Malaysia và Indonesia. Sau đó, dần dần phổ biến ở các nước Đông Nam Á.

Bạn có thể thấy cơ thể của chúng gần như trong suốt như thủy tinh. Mấy em này sở hữu vẻ đẹp lạ, độc đáo hiếm có khó tìm. Khi trưởng thành, kích thước thông thường của cá Thủy Tinh vào khoảng 10 cm. Do bản tính quá hiền lành nên chúng dễ làm mồi cho các loài cá khác.

Dù vậy cá thủy tinh là một trong những loài cá kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới. Cơ thể chúng gần như trong suốt như thủy tinh. Bạn có thể nhìn thấy rõ cả xương và nội tạng bên trong cá. Đây là loài cá thủy sinh đẹp, dễ nuôi, được rất nhiều các anh em chơi cá cảnh ở Việt Nam ưa chuộng.

Cách Nuôi Cá Thủy Tinh Khỏe Đẹp

Cá Thủy Tinh sống tốt ở nhiệt độ nước từ 24 đến 28 độ C. Độ cứng nước từ 5 đến 15 dH. Độ pH từ 6 đến 7.5. Loài này thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi môi trường nước sạch sẽ và sống với nhau thành từng đàn nhỏ. Bạn nên nuôi một đàn từ 15 em trở lên để chúng có màu sắc nổi bật và đẹp hơn.

Cá Thủy Tinh thường bơi tầng giữa và tầng đáy. Vẻ ngoài của chúng trong suốt, thuần khiết như thủy tinh mà lại bơi theo từng đàn nữa. Nên thường khiến kẻ thù bị rối mắt, khó nhận diện ra từng con riêng lẻ để tấn công.

Trong hồ có thể chuẩn bị thêm một ít cây thủy sinh, gỗ lũa, hốc đá… để cá thủy tinh có không gian ẩn nấp. Vì loài này vốn thích các vùng kém sáng mà.

Cá Thủy Tinh Ăn Gì?

Cá Thủy Tinh ăn các động vật không xương sống nhỏ dưới nước. Chẳng hạn như bọ nước, ấu trùng…

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít rau và thịt cắt nhỏ để chúng có đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần lưu ý là cá Thủy Tinh có kích thước nhỏ nên chỉ ăn những thức ăn vừa với miệng thôi nhé.

Cá Thuỷ Tinh Nuôi Chung Với Cá Gì?

Cá thủy tinh bản chất rất hiền lành và quá mức thân thiện. Thế nên, nếu anh em muốn nuôi chung với các loài khác thì nên chọn những loài cá cũng có bản tính hiền lành như cá thủy tinh.

Cá Cảnh Mini đề cử một vài em chân dài cho các anh em là cá bảy màu, cá neon, cá sọc ngựa, cá tam giác, cá mây trắng… Để nuôi chung với cá Thủy Tinh.

Kinh Nghiệm Nuôi Cá Thủy Tinh Khỏe Đẹp

Khi nuôi cá thủy tinh, điều quan trọng nhất là anh em cần giữa cho môi trường nước trong bể sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên tránh bị ô nhiễm. Nguồn nước bẩn dễ gây bệnh nấm trắng cho cá thủy tinh.

Khi nước trong sạch, cá Thủy Tinh sống rất khỏe, bắt đèn rất đẹp trong bể thủy sinh. Ngoài ra, sống theo đàn với 15 cá thể trở lên sẽ giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Nếu phải sống riêng lẻ, cô đơn, cá thủy tinh sẽ có nguy cơ bị căng thẳng, stress, bỏ ăn, dễ bị bệnh về tiêu hóa và có thể sẽ chết. Các bạn lưu ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *