Cá Hải Hồ và kỹ thuật chăm sóc cơ bản trong bể thủy sinh

Đặc điểm cơ thể của cá Hải Hồ

Đây là giống cá cảnh khá dễ nuôi dưỡng. Trong quá trình nuôi cần chú ý khống chế tốt nhiệt độ nước và chất nước. Đảm bảo cho cá có thể phát triển khỏe mạnh. Vậy thì nuôi Cá Hải Hồ như thế nào? Trong quá trình nuôi cần chú ý những chi tiết nào? Hãy cùng đi vào chi tiết nhé.

Loài cá này có nguồn gốc từ Mexico và Bắc Mỹ, Guatemala.Chúng có cơ thể hình con thoi, hơi dẹt, vây đuôi có hình quạt, viền sau bằng thẳng. Kích thước cơ thể có thể dài tới 16cm. Cơ thể cá có màu xám nhạt, mặt bên có nhiều dải ngang màu đen.

Đặc điểm cơ thể của cá Hải Hồ

Phần trước nắp mang và phần miệng có màu đỏ tươi. Phần sau nắp mang có đốm màu xanh lục đậm. Xung quang có dải vằn đốm màu lam. Viền mắt màu xanh lục, dưới ánh đèn sẽ phát sáng lấp lánh. Các vây đều có màu đỏ mờ, đường kẻ lam nhạt phân bố đầy vây. Cơ thể cá cường tráng, sức ăn lớn dễ nuôi dưỡng, yêu cầu về chất nước không nghiêm ngặt, ưa nước trung tính.

Điều kiện sống của cá

Cá Hải Hồ thuộc loại cá tầng đáy, ăn tạp, cơ thể cường tráng, không yêu cầu khắt khe về chất nước, không kén ăn, dễ nuôi dưỡng. Nhưng tính tình cá Hải Hồ khá nóng nảy. Chúng thường xuyên đấu đá lung tung trong bể thủy sinh. Nhiều khi bất ngờ tấn công các loài cá khác. Thậm chí ăn cả cá con. Do đó không nên nuôi ghép với cá khác.

Điều kiện sống của cá

Đây là một loài cá nhiệt đới kích thước lớn có màu sắc xinh đẹp. Chúng rất ham ăn, ưa nước trung tính. Nhiệt độ nước nên trong khoảng 20 – 30°C, kích thước bể thủy sinh phải lớn khi nuôi giống cá này. Cá Hải Hồ không yêu cầu khắt khe về chất nước. Sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 23 – 25°C. Trước khi nuôi cá, bạn có thể tham khảo thêm bài viết các bước chuẩn bị khi nuôi cá cảnh nhiệt đới. Vì cùng là cá cảnh nhiệt đới nên sẽ có những nét tương đồng với nhau khi nuôi dưỡng.

Nhân giống cá Hải Hồ

Yêu cầu với nước nhân giống cá là độ cứng 6 – 8, pH 6.5 – 7.5, nhiệt độ nước 25 – 27°C. Bể nhân giống nên rải cát và bố trí thêm chậu hoa nhỏ lật nghiêng. Việc này nhằm để cho cá bơi qua lại giữa làm vật dụng để trứng cá bám vào.

Nhân giống cá Hải Hồ

Bể nhân giống nên để ở chỗ tối, hoặc dùng giấy đen che kín lại. Thả cá cái cá đực vào trong bể theo tỉ lệ 1:1. Cá đực sẽ đuổi theo cá cái một cách mãnh liệt, để thụ tinh cho trứng. Mỗi con cá cái có thể đẻ khoảng 400 quả trứng, nhiều thì có thể lên tới 1000 quả. Có thể thấy đây là một giống cá khá là mắn đẻ. Tương tự như cá bảy màu vậy.

Trên đây là những thông tin về về nuôi dưỡng và chăm sóc cá Hải Hồ. Mọi đóng góp và thắc mắc có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y để được tư vấn và hỗ trợ. Nếu bạn quan tâm tới giá bán cá có thể tham khảo tại vietpet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *