6 kinh nghiệm thiết kế hồ cá Koi đẹp cho sân vườn ngoài trời

Vị trí để thiết kế hồ cá Koi đẹp

Thiết kế thi công hồ cá Koi ở vị trí đẹp nhất là nơi có ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Vị trí từ phía Nam đến phía Đông Nam của nhà là thích hợp nhất. Nhiệt độ của hồ cá sẽ tăng lên do ánh sáng mặt trời.

Cá Koi là loài cá nước ấm nên muốn thiết kế hồ cá Koi đẹp, đảm bảo sự sống cho cá cần chú ý tới nhiệt độ thích hợp để nuôi chúng hồ cá Koi thi công. Tốt nhất nên thiết kế thi công hồ cá Koi đảm bảo duy trì là 18 – 28°C.

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời sao cho duy trì ở 20 – 25°C là thích hợp nhất. Ánh sáng mặt trời có thể giúp các màu sắc của cá Koi trở nên sinh động hơn. Đồng thời nó cũng có thể ngăn vi khuẩn sinh sản trong ao cá và làm cho cá phát triển khỏe mạnh.

Xác định độ sâu khi thiết kế hồ cá Koi đẹp ngoài trời

Tiêu chuẩn cho độ sâu khi thiết kế hồ cá Koi đẹp ngoài trời rất quan trọng. Nếu bạn muốn nuôi cá chép Koi trong hồ cá ngoài trời vào mùa đông thì độ sâu của hồ cá là một vấn đề lớn.

Trước hết, cho dù bạn thiết kế thi công hồ cá Koi hay cá vàng thì ngay cả những người không có kinh nghiệm nuôi cũng có thể ước tính được kích thước.

Tuy nhiên, do sự đa dạng giống loài và kích cỡ khá lớn của cá chép Koi nên không gian cho sự tăng trưởng phải được đáp ứng đủ. Nếu không thì sẽ cản trở sự phát triển của chúng. Nhất là cần chú ý trong cách thiết kế hồ cá Koi mini.

Cá chép Koi trung bình sẽ tăng trưởng khoảng 55 – 70cm. Những chú cá Koi tăng trưởng tốt sẽ có thể lớn lên khoảng 1m. Hiểu được không gian sinh trưởng của cá chép Koi, sẽ tính được độ sâu tương đối phù hợp.

Nếu bạn xem xét một cách toàn diện sẽ thấy nó có liên quan đến kích thước của hồ nuôi cá. Việc thiết kế hồ cá Koi đẹp, chất lượng sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều.

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời kích thước bao nhiêu?

Mọi người đều cho rằng thiết kế thi công hồ cá Koi nếu có điều kiện thì hồ cá càng lớn thì càng tốt. Lượng nước càng nhiều, oxy hòa tan trong nước càng nhiều. Sự thay đổi nhiệt độ của nước càng chậm và càng khó gây ô nhiễm nước.

Nhưng ngay cả với cùng một lượng nước thì nên tạo một hồ cá hình tròn. Như vậy, khi gió thổi qua mặt nước, sẽ có những con sóng nhỏ, điều này cũng mang lại một chút oxy.

Do cá Koi có rất nhiều loại và chủ yếu để làm cảnh nên cần chọn vị trí của hồ cá theo kích thước và hình dạng của sân. Đặc biệt không nên để ở góc sân cách quá xa ngôi nhà.

Một thiết kế hồ cá Koi đẹp là cách ngôi nhà khoảng 60 – 70cm. Từ khoảng cách này là đã có thể cùng gia đình ngắm cá Koi từ bên trong qua khung cửa sổ kính.

Theo chia sẻ của những người chuyên thiết kế thi công hồ cá Koi, họ vẫn xây dựng khoảng 1/3 hồ cá ở trong nhà. Một phần của sàn được làm từ kính cường lực trong suốt để có thể ngắm cá.

Với những mẫu thiết kế hồ cá Koi đẹp kiểu này, mùa đông có thể được sử dụng làm nơi trú ẩn cho cá Koi. Trong những ngày mưa, đàn cá có thể được che chắn mà không cần sử dụng ô. Nếu cá Koi gặp tình huống bất thường thì bạn có thể tìm thấy chúng ngay lập tức.

Cách thiết kế hồ cá Koi mini

Ví dụ, nếu hồ cá rộng khoảng 3m², độ sâu của nước khoảng 50cm và 1/4 lượng nước sẽ được thay thế mỗi tuần. Với thiết kế hồ cá Koi ngoài trời này có thể nuôi khoảng 14cm cá con, không quá 10 con.

Như vậy sau 1 – 2 những khó khăn sẽ đến. Cá chép Koi lớn lên, mọi thứ đều vượt qua sức chứa của hồ cá. Cách thiết kế hồ cá Koi mini nếu không chú ý tới kích thước cá thì sẽ không có 2 sản phẩm đẹp.

Khi áp dụng các cách thiết kế hồ cá Koi mini cũng cần quan tâm tới mật độ. Mật độ cá quá lớn là một vấn đề với sức khỏe của cá chép Koi. Khi đó bạn phải mở rộng hệ thống lọc và hồ cá. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng hồ nuôi cá Koi phải đủ to.

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời nên có độ sâu ít nhất là 80cm. Trong không gian rộng hơn, con số này có thể đạt tới 1 – 1,5m. Nhưng thiết kế hồ cá coi đẹp nhất khi độ sâu của nước ít nhất là 80cm. Nhưng cá Koi  có thể nhảy ra khỏi hồ cá, nên phải để thừa ra 20 – 30cm khoảng cách đến thành hồ. Như vậy độ sâu của hồ cá thường rơi vào khoảng 105 – 110cm.

Những thứ nghiêm cấm khi thiết kế thi công hồ cá Koi

Xây dựng bản vẽ hồ cá trong không gian kín

Khi thiết kế thi công hồ cá Koi không được xây dựng bể có những khoảng không gian kín, hang sâu, ngõ ngách. Trong một hồ cá sâu chắc chắn có rất nhiều rác. Sự phân hủy rác thải sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sinh lý của cá Koi.

Nếu cách thiết kế hồ cá Koi mini của bạn không phù hợp thì những chú cá Koi được nuôi trong một môi trường như vậy, rất có hại cho sức khỏe. Gạch vỡ, cạnh sắc của máng chữ U và rễ cây của những cây lớn rất dễ làm hỏng lớp da của cá Koi.

Mỗi khi chúng nhìn thấy ai đó hoặc nghe thấy tiếng bước chân, cá Koi sẽ hoảng loạn và trốn đến một nơi khuất. Những nơi tương đối khuất này có rất nhiều thứ gây hại. Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời ổn định khi những chú cá Koi khỏe mạnh nên được bơi xung quanh hồ theo từng nhóm.

Cây thủy sinh

Cây thủy sinh cũng không được khuyên khích khi thiết kế thi công hồ cá Koi. Mỗi khi bạn phun muối hoặc thuốc, bạn phải bỏ các cây thủy sinh ra ngoài. Nếu không các cây thủy sinh sẽ chết. Cá Koi bị bệnh đễ dàng hơn.

Do hàm lượng muối quá mức hoặc các vấn đề liên quan đến thuốc. Hơn nữa, điều này cũng là một trở ngại khi đưa cá Koi ra ngoài. Nó không có lợi cho các cây thủy sinh. Cũng như rất tốn công và sẽ làm bẩn hồ cá. Lỗi này rất hay gặp phải trong cách thiết kế hồ cá Koi mini.

Ngày nay, trồng cây trong nước là rất phổ biến. Tuy nhiên, khi cá Koi bị bệnh, chúng cần phải được đưa ra ngoài để khử trùng hồ bơi. Khi thiết kế thi công hồ cá Koi cũng cần tính đến việc cây thủy sinh có thể chứa vi khuẩn gây bệnh.

Vì vậy không phù hợp để đưa chúng vào hồ sau khi không còn tươi xanh. Nếu bạn vẫn là một người thích cây, bạn có thể trồng chúng trong các thùng chứa khác và đặt chúng bên ngoài khi thiết kế hồ cá Koi ngoài trời trong sân vườn của mình.

Một số lưu ý khi thiết kế hồ cá Koi đẹp ngoài sân vườn

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Cách thiết kế hồ cá Koi mini hay hồ lớn ngoài trời cần chú ý tới ánh nắng mặt trời. Bởi vì nhiệt độ vào mùa hè thường quá cao. Nếu có ánh nắng mặt trời mạnh, hãy trồng cây xanh.

Hoặc sau khi thiết kế hồ cá Koi ngoài trời, có thể sử dụng tấm che để đàn cá được che chắn trong bóng râm. Bạn nên thay nước mới, ngăn cản việc tăng nhiệt độ nước và tăng lượng oxy hòa tan.

Chú ý đến việc làm sạch lá rụng

Lá rụng rất dễ làm tắc đường ống dẫn nước. Và lá thối sẽ làm giảm đi rất nhiều oxy và là nơi sinh sản của vi khuẩn. Bạn nên di chuyển những cây hay rụng lá đến một nơi xa hơn.

Nếu gặp khó khăn trong cách thiết kế hồ cá Koi mini trong việc di chuyển thì bạn phải liên tục vớt lá rụng khi chúng nổi trên mặt nước. Nếu bạn không để ý đến vấn đề mỹ quan, bạn cũng có thể sử dụng tấm che.

Giảm thiểu rắc rối

Với những thiết kế hồ cá Koi ngoài trời ở gần khu vực có nhiều người qua lại, để ngăn việc mọi người ném đá hoặc sỏi vào hồ cá khi không có người giám sát, hoặc thậm chí thả dây câu cá, thì tốt nhất là nên xây dựng hàng rào.

Hoặc đối với cách thiết kế hồ cá Koi mini nên trồng cây dây leo để tránh sự dòm ngó của mọi người. Cá sẽ luôn được yên tĩnh và phát triển trong sự an toàn.

Lưu ý tới việc cho cá Koi ăn

Nếu bạn ngắm hồ cá, đừng đổ đầy thức ăn cho cá ra khắp hồ. Bạn nên tập trung cá lại mỗi lần cho ăn. Vì vậy, một số người chơi cá sẽ thiết kế hồ cá Koi đẹp nhất có độ sâu khoảng 50 – 60cm. Như vậy mỗi ngày có thể quan sát được cá dễ dàng.

Số lượng thức ăn cá còn thừa cũng có thể được nhìn thấy trong nháy mắt. Các gia đình có trẻ em cũng nên chú ý đến chắn đá xung quanh hồ cá. Điều này cũng có thể ngăn cá chép Koi nhảy ra ngoài.

Như vậy, cách thiết kế hồ cá Koi mini có độ sâu ít nhất là 1m thì hãy chú ý đến các biện pháp phòng ngừa khi xây dựng hồ cá Koi để tránh các sơ hở. Nếu chú ý tới vấn đề này, chắc chắn rằng bạn sẽ tự mình thiết kế hồ cá Koi ngoài trời đẹp lung linh cho gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *