5 LOẠI THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU CHO BỂ CÁ CẢNH

Cũng giống như các vật liệu trang trí như đá, lũa, đèn led… thì các thiết bị cũng là những vật dụng không thể thiếu đối với những ai có thú vui chơi cá cảnh. Hãy tham khảo bài viết sau để thấy được bể cá cảnh nhà bạn có thiếu món đồ nào không nhé.

1. Hệ thống lọc cho bể cá cảnh

Hệ thống lọc là được coi là thiết bị quan trọng hàng đầu trong hệ thống thiết bị vật tư bể cá. Hệ thống lọc đảm bảo cho nước trong bể thủy sinh luôn sạch, tạo oxy cho cá thở và giúp dưỡng khí được luân chuyển tốt. Hệ thống lọc cho bể cá cảnh có nhiều loại khác nhau như đa nham thạch, bông lọc, san hô vụn hay các loại máy lọc công nghiệp. Hai loại lọc phổ biến như:

Lọc tràn (Internal Fillter).

Lọc tràn là loại lọc cố định trong bể cá cảnh. Sau khi nước tràn vào phần lọc sẽ được máy bơm xử lý và cho chảy ngược lại vào trong bể cá.

Hệ thống lọc cho bể cá cảnh

Hệ thống lọc cho bể cá cảnh

Lọc ngoài cho bể cá cảnh

Đây là loại lọc được người chơi bể cá cảnh sử dụng nhiều nhất. Chùng không làm mất diện tích của bể cá vì được đặt ở bên ngoài. Đây được đánh giá là hệ thống lọc chuẩn nhất, tạo dòng chảy tốt trong bể thủy sinh, ngoài ra còn có thể hút được bụi ở đáy của bể cá.

2. Vợt cá cho bể cá cảnh

Hãy chọn loại vợt có kích cỡ tương ứng với loại cá bạn nuôi hoặc vợt có kích thước lớn hơn một chút. Chắc chắn bạn cũng không muốn những chú cá nhà mình bị tổn thương đúng không. Vì vậy, nên chọn loại vợt có đáy sâu, lưới thưa và mềm để hạn chế tối đa những ảnh hưởng không đáng cá tới cá.

Tổng hợp Vợt Cá Mini giá rẻ, bán chạy tháng 8/2023 - BeeCost

Vợt cho bể cá cảnh

3. Ống thay nước (Siphon) lắng sỏi cho bể cá cảnh

Ống thay nước (Siphon) có tác dụng lắng sỏi bên cạnh nhiệm vụ chính là thay nước cho bể cá. Thông thường, bạn chỉ cần chọn các loại ống nhựa có kích cỡ tương ứng với thể tích của bể cá cảnh và có chiều dài thích hợp tới chỗ xả nước cho bể cá.

Giảm giá Máy hút bụi bể cá bể cá siphon sỏi hàng ngày độ bền ống hút thay  nước - BeeCost

Ống thay nước cho bể cá cảnh

4. Bộ kiểm tra pH cho nước trong bể cá cảnh

Bên cạnh nhiệt độ, độ pH trong bể cá thủy sinh cũng là một yếu tố rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của những chú cá. Bạn cần thường xuyên kiểm tra để chắc chắn mình đã chuẩn bị một môi trường tốt nhất cho cá. Nhờ đó những chú cá mới có thể tung tăng bơi lội một cách tự tại được.

Nên chọn giấy đo pH có giá trị thang đo nhỏ = 0,2 là tốt nhất. Bạn cũng nên kiểm tra trước thiết bị đo độ pH trước khi mua vào trong dung dịch và so sánh sự thay đổi màu sắc để đảm bảo thiết bị có chất lượng tốt nhất.

5. Cây sưởi cho bể cá cảnh

Máy sưởi vỏ Inox 300W

Cây sưởi cho bể cá cảnh

Cũng giống như hệ thống lọc và thiết bị đèn chiếu sáng, cây sưởi cho bể cảnh là một vật dụng không thể thiếu. Đây là thiết bị có tác dụng ngừa tình trạng cá nhiễm bệnh khá hiệu quả. Và hãy chú ý là bạn đã chọn cho bể cá cảnh đẹp nhà mình một cây sủi có kích thước hợp lý nhé.

Nếu bạn thực sự đam mê và yêu thích thú chơi cá cảnh thì việc có những sản phẩm thiết bị vật tư bể cá như trên là điều cần thiết. Để có thể nuôi cá thành công, ngoài yếu tố là giống tốt, nắm vững kiến thức thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị vật tư bể cá cơ bản vì chúng là dụng cụ then chốt giúp bạn có được bể cá đẹp như ý mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Nguồn sưu tầm: https://canhquanhoanggia.com/5-loai-thiet-bi-khong-the-thieu-cho-be-ca-canh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *